Trường Cao đẳng Quảng Nam hợp tác đào tạo và đưa lao động sang làm việc tại Nhật Bản

Thứ hai - 20/11/2023 02:48
(QNO) - Sáng nay 17/11, Trường Cao đẳng Quảng Nam có buổi làm việc với các công ty, đối tác từ Nhật Bản đến thăm và thỏa thuận hợp tác với nhà trường về đào tạo, đưa lao động sang làm việc tại Nhật.
Trường Cao đẳng Quảng Nam tiếp và làm việc với đối tác đến từ Nhật Bản. Ảnh: D.L
Trường Cao đẳng Quảng Nam làm việc với đối tác đến từ Nhật Bản. Ảnh: D.L

Đoàn đối tác Nhật Bản có các đơn vị là Hiệp hội Orient, Công ty Yamazaki Industries, Công ty Shinken.

Bà Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam khẳng định, trong những năm qua, Trường Cao đẳng Quảng Nam đã chủ động hợp tác với công ty trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực đào tạo, phái cử thực tập sinh, giải quyết việc làm và đã đạt được một số kết quả nhất định.

Để tiến đến hợp tác toàn diện, nhất là trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng học sinh, sinh viên đi thực tập tại Nhật cũng như tuyển dụng các em sau khi tốt nghiệp ra trường, nhà trường chú trọng tìm hiểu, hợp tác với các công ty tại Nhật Bản.

Trường Cao đẳng Quảng Nam và Công ty Yamazaki Industries ký kết hợp tác. Ảnh: D.L

Tại buổi làm việc, đại diện các công ty đến từ Nhật Bản cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với nhà trường để tuyển dụng thực tập sinh làm việc ở các lĩnh vực xây dựng, logistics.

Dịp này, lãnh đạo Trường Cao đẳng Quảng Nam và đại diện Công ty Yamazaki Industries ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong thời hạn 5 năm về đào tạo, giới thiệu, hỗ trợ học sinh, sinh viên của nhà trường sang thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản.

Nguồn tin: baoquangnam.vn