Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Quảng Nam

Thứ hai - 20/11/2023 04:28
(LĐXH) – Sáng ngày 20/11/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu đã đến thăm, làm việc và chúc mừng các thầy cô giáo Trường Cao đẳng Quảng Nam nhân dịp Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam…
  Đồng chí Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Trường Cao đẳng Quảng Nam nhân dịp 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam
Báo cáo với đoàn, PGS.TS Vũ Thị Phương Anh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam chia sẻ: “Năm học 2022-2023 Trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ từ kết quả tuyển sinh, đào tạo, kết nối doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên khi ra trường, công tác chuyển đổi số, khởi nghiệp, sửa chữa, xây mới cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường… đặc biệt trường là đơn vị năm thứ 2 liên tiếp dẫn đầu khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Quảng Nam; là đơn vị duy nhất của tỉnh được UBND tỉnh đề xuất Bộ Lao động -Tthương binh và Xã hội bổ sung vào danh sách trường được thực hiện Đề án “Phát triển trường chất lượng cao” đến năm 2025…  Bằng sự nỗ lực của tập thể, cá nhân phát huy những thế mạnh của các Khoa, Phòng, Trung tâm, năm học 2023 – 2024, nhà trường đã tuyển sinh đạt trên 2.000 học sinh, sinh viên trung cấp, cao đẳng chính quy; lưu lượng hơn 400 học viên các lớp liên kết đại học và gần 1000 học viên các lớp sơ cấp, đào tạo nghề; Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học duy trì mức 92% học sinh, sinh viên đạt kết quả học tập từ loại khá trở lên và tốt nghiệp loại tốt trên 90%. Số học sinh, sinh viên hằng năm tốt nghiệp ra trường được các doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc đạt trên 80%; tiến hành điều chỉnh, cập nhật và ban hành được chương trình đào tạo tại tất cả các cấp đào tạo; Coi trọng và đổi mới liên tục hoạt động hỗ trợ người học; triển khai công tác kiểm định chất lượng theo hướng gắn liền với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo; Công tác khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên phải thực sự thúc đẩy, để từng bước cho các em tiếp cận với thực tế. Đặc biệt, thúc đẩy hơn nữa quá trình hợp tác với doanh nghiệp một cách toàn diện từ đổi mới chương trình, thực tập, thực tế đến tiếp nhận học sinh, sinh viên của Nhà trường vào làm việc khi tốt nghiệp...”
Toàn cảnh buổi làn việc
Phát biểu chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu ghi nhận sự nỗ lực, đoàn kết của cán bộ, giáo viên, người lao động Trường cao đẳng Quang Nam trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh: “Tôi đánh giá cao sự chủ động của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên của trường Cao đẳng Quang Nam, đặc biệt là trong công tác gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo và tạo viêc làm, nhất là việc đưa sinh viên sang Nhật Bản làm viêc với mức lương cao. Trong lộ trình phát triển và được công nhận là trường chất lượng cao nhà trường có đề xuất, kiến nghị... bằng văn bản để tỉnh ủy, UBND tỉnh nghiên cứu và sẽ đồng hành cùng nhà trường trong công tác đào tạo phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các khu công nhiệp trên địa bàn tỉnh cũng như trên cả nước...”

Nguồn tin: tapchilaodong.vn