• Tieng Viet
  • English

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng Quảng Nam

Trường học ở Quảng Nam đưa sinh viên sang Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp

Thứ tư - 29/11/2023 22:11
Trường học ở Quảng Nam đưa sinh viên sang Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp

Sáng 29.11, Trường CĐ Quảng Nam tổ chức khai giảng năm học mới 2023 – 2024 với phương châm "Thực học, thực hành, vững khởi nghiệp sáng tương lai". 

Nhà trường xác định tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh việc hoàn chỉnh bộ giáo trình phục vụ công tác đào tạo; đổi mới phương pháp giảng dạy, nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên được giao lưu, học tập, thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp một cách hiệu quả.
Năm học 2023-2024, Trường CĐ Quảng Nam tuyển sinh hơn 1.600 học sinh, sinh viên (HSSV) trung cấp, CĐ chính quy. Hiện nay, tổng số HSSV toàn trường là 3.800; gần 500 học viên các lớp liên kết ĐH và sau ĐH cùng gần 1.000 học viên các lớp sơ cấp, đào tạo nghề.

Trường học ở Quảng Nam đưa sinh viên sang Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp - Ảnh 1.

PGS-TS Vũ Thị Phương Anh, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu

MẠNH CƯỜNG

Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng đạt được những kết quả đáng khích lệ khi có trên 92% HSSV đạt kết quả học tập từ loại khá trở lên và tốt nghiệp loại tốt trên 90%.

Đáng chú ý, số HSSV hằng năm tốt nghiệp ra trường được các doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc đạt trên 95%. Ngoài ra, nhà trường cũng đã ban hành được 45 chương trình đào tạo tại tất cả các cấp đào tạo; có 5 công trình công bố quốc tế và gần 30 công trình, bài báo công bố trên các tạp chí khoa học trong nước và hội thảo quốc gia.

Phát biểu lễ khai giảng, PGS-TS Vũ Thị Phương Anh, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết năm học 2022-2023 là năm thứ 2 sau khi trường sáp nhập từ 6 trường nghề trên địa bàn tỉnh.
 

Trường học ở Quảng Nam đưa sinh viên sang Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp - Ảnh 2.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

MẠNH CƯỜNG

"Năm học vừa qua là năm thứ 2 liên tiếp nhà trường dẫn đầu khối thi đua các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Nhà trường là đơn vị duy nhất của tỉnh được UBND tỉnh đề xuất Bộ LĐ-TB-XH bổ sung vào danh sách trường được thực hiện đề án 'Phát triển trường chất lượng cao' đến năm 2025…", PGS-TS Vũ Thị Phương Anh nói.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đánh giá trong năm học qua, Trường CĐ Quảng Nam đã có nhiều cố gắng, không ngừng đổi mới công tác quản lý; nâng cao chất lượng dạy và học; thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ về giáo dục, đào tạo; đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển chung về kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam.

"Đặc biệt, trong thời gian gần đây, nhà trường đã kết nối, hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn để đưa sinh viên đi làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp, điều này, thực sự rất quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn về chất lượng đào tạo của nhà trường", ông Tuấn nhấn mạnh.

Trường học ở Quảng Nam đưa sinh viên sang Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp - Ảnh 4.

Ký hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp

MẠNH CƯỜNG

Dịp này, Trường CĐ Quảng Nam đã tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho 20 HSSV có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đang theo học tại trường. Ngoài ra, hàng chục HSSV nhà trường cũng nhận được nhiều suất học bổng tài trợ từ 24 tổ chức, doanh nghiệp với tổng số tiền là 250 triệu đồng.

Nguồn tin: thanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây