Nghiệp vụ nhà hàng trình độ trung cấp là ngành, nghề trực tiếp phục vụ khách du lịch trong khách sạn, nhà hàng. Người học được đào tạo các kỹ năng: - Giao tiếp tốt với khách hàng, chăm sóc khách hàng và giải quyết phàn nàn của khách hàng có hiệu quả; - Thực hiện đúng quy trình phục vụ khách hàng ăn uống tại nhà hàng hoặc khu vực hội nghị, hội thảo theo tiêu chuẩn của khách sạn; - Pha chế và phục vụ các loại đồ uống có cồn, không cồn cơ bản theo đúng định lượng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật; - Sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; khai thác, xử lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong một số công việc chuyên môn của ngành, nghề; - Ứng dụng được ngoại ngữ vào một số công việc chuyên môn của ngành, nghề. Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm: - Phục vụ nhà hàng; - Pha chế đồ uống; - Phụ bếp.