Kỹ thuật pha chế đồ uống trình độ trung cấp là ngành, nghề trực tiếp pha chế và phục vụ các loại đồ uống trong quán đồ uống, quầy bar với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca, pha chế các loại cà phê giải khát, pha chế các loại thức uống có cồn, không cồn bên cạnh đó còn phục vụ các loại đồ uống. Người học được đào tạo các kỹ năng: - Sắp xếp được các trang thiết bị, dụng cụ quầy bar một cách hợp lý, gọn gàng, thuận tiện và an toàn cho công việc; - Sử dụng đúng, an toàn các loại trang thiết bị, dụng cụ quầy bar; - Pha chế và phục vụ các loại đồ uống không cồn theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật; - Phân loại, nhận biết được các loại rượu thông qua màu sắc và mùi vị; - Pha chế và phục vụ các loại đồ uống có cồn, không cồn theo đúng định lượng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật; - Pha chế và phục vụ cà phê nghệ thuật (Barista); - Thực hiện quy trình pha chế và phục vụ đồ uống cho khách theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn; - Xây dựng được các danh mục đồ uống phù hợp với các đối tượng khách cụ thể; Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm: - Pha chế đồ uống; - Phục vụ đồ uống; - Pha chế và phục vụ đồ uống tại quầy; - Phục vụ bia và các loại rượu.