• Tieng Viet
  • English

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng Quảng Nam

Quảng Nam: Hội thảo quốc gia về khởi nghiệp sáng taọ trong giáo dục nghề nghiệp

Thứ năm - 07/09/2023 21:52
CLO) Ngày 25/8, Trường Cao đẳng Quảng Nam đã tổ chức hội thảo khoa học Quốc gia “Khởi nghiệp sáng tạo và liên kết doanh nghiệp phát triển giáo dục nghề nghiệp trong tình hình mới”.

Hội thảo là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ 4-TechFest Quang Nam 2023, với chủ đề “Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp quốc gia” do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Tham dự hội thảo có ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Danh dự Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia, ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành trong tỉnh Quảng Nam và hơn 100 đại biểu đến từ hơn 30 Trường Cao đẳng, Trường Trung cấp nghề ở cả nước.

quang nam hoi thao quoc gia ve khoi nghiep sang tao trong giao duc nghe nghiep hinh 1

Các đại biểu tham dự hội thảo

Phó giáo sư, Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quảng Nam, cho biết hoạt động khởi nghiệp sáng tạo đang ngày càng có vai trò quan trọn đối với sự phát triển của mỗi quốc gia. Sự đóng góp của doanh nghiệp khởi nghiệp vào sự phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng tính đa dạng cho nền kinh tế là rất lớn. Theo bà Phương Anh, học sinh, sinh viên khi có ý tưởng khởi nghiệp và bắt đầu khởi nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhiều nhân tố khách quan và chủ quan tác động hiệu quả khởi nghiệp sáng tạo.

quang nam hoi thao quoc gia ve khoi nghiep sang tao trong giao duc nghe nghiep hinh 2

PGS, TS Vũ Thị Phương Anh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quảng Nam, phát biểu.

“Hội thảo lần này mục tiêu là xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, liên kết doanh nghiệp để dẫn dắt và ấp ủ tài năng khởi nghiệp tại Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung. Hội thảo sẽ chia sẻ các kinh nghiệm để nâng cao nhận thức, khuyến khích người học khởi nghiệp, tự tạo ra đội nhóm tham gia vào các hoạt động thực tập kinh doanh, truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung về hoạt động khởi nghiệp.

Tại hội thảo cũng sẽ có sự liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để phát triển giáo dục nghề nghiệp trong điều kiện hiện nay”, bà Vũ Thị Phương Anh chia sẻ.

quang nam hoi thao quoc gia ve khoi nghiep sang tao trong giao duc nghe nghiep hinh 3

Ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, phát biểu tại hội thảo.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết Quảng Nam mong muốn xây dựng thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của cả nước. Quảng Nam luôn tạo điều kiện để các đại biểu, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu tiếp tục tập trung nghiên cứu những nhân tố quan trọng tác động đến ý tưởng và hiệu quả hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở Quảng Nam và trên cả nước.

“Quan hệ giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ khởi nghiệp và giải quyết việc làm cho học sinh sinh viên nhằm góp phần vào năng cao năng lực cạnh tranh, phát triển kinh tế, xã hội của đất nước”, ông Trần Anh Tuấn nói.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham gia tập trung thảo luận nhiều nội dung, như gắn kết đào tạo và sử dụng lao động từ những yếu tố nền tảng bền vững; thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp, tăng cường kết nối cung - cầu nhằm gia tăng nguồn lực cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ở một số trường đại học trong cả nước; nâng cao năng lực cạnh tranh cho sinh viên Trường Cao đẳng Quảng Nam thông qua mô hình giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...

Nguồn tin: www.congluan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Giới thiệu

Giới thiệu trường Cao đẳng Quảng Nam

Trường Cao đẳng Quảng Nam chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/6/2021, được sáp nhập nguyên trạng từ các trường: Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam, Trường Trung cấp nghề Bắc Quảng Nam, Trường Trung cấp nghề Nam Quảng Nam, Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc Miền núi Quảng Nam và Trường Trung...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới của Website trường Cao đẳng Quảng Nam như thế nào

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay6,237
  • Tháng hiện tại61,606
  • Tổng lượt truy cập3,184,903
TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây