NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH

15 Huong dan du lịch
Mục tiêu đào tạo
Chương trình đào tạo hướng dẫn du lịch cung cấp cho người học những kỹ năng cơ bản trong kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành. Vận dụng được kỹ năng thực hành nghề hướng dẫn du lịch; chuẩn bị, tổ chức thực hiện chương trình du lịch; thuyết minh, hướng dẫn tham quan, quản lý đoàn khách; hỗ trợ quảng cáo tiếp thị và bán chương trình, thiết lập và duy trì mối quan hệ với các đối tác; giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch, chăm sóc khách hàng…Tất cả các kiến thức được trang bị kết nối thành một chuỗi liên hoàn và bổ trợ cho nhau nhằm đào tạo cử nhân thực hành hướng dẫn du lịch có chất lượng đáp ứng nhu cầu của ngành du lịch nói riêng và cho nền kinh tế – xã hội của đất nước. Tạo điều kiện để người lao động tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm cho bản thân và có khả năng tự học tập để thích ứng với môi trường kinh doanh trong điều kiện hội nhập quốc tế.
Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng đảm nhận công việc hướng dẫn viên địa phương, hướng dẫn viên toàn tuyến, nhân viên quản lý Du lịch tại các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch như Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch, các phòng văn hóa thông tin quận, huyện...