• Tieng Viet
  • English

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng Quảng Nam

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT XÂY DỰNG

4 Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Mục tiêu đào tạo
          Đào tạo Kỹ sư thực hành ngành Công nghệ  kỹ thuật Xây dựng có phẩm chất chính trị, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững chắc để đáp ứng được các yêu cầu nhân lực cho ngành xây dựng; có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các qui định tại nơi làm việc, có sức khoẻ nhằm tạo điều kiện cho người lao động; có khả năng tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển ngành xây dựng.
          Sau khi tốt nghiệp, người học đạt bậc 5 của Khung  trình độ quốc gia Việt Nam, có khả năng thực hiện được các công việc liên quan đến xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các công ty xây dựng; hoặc có khả năng tự tổ chức thi công xây dựng.
Triển vọng nghề nghiệp
          Trung bình mỗi năm Việt Nam dành từ 30-40% GDP cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, phát triển các khu công nghiệp, ngành nghề, đô thị hóa và các công trình văn hóa, giáo dục, dịch vụ …Vì vậy hoạt động xây dựng phát triển với tốc độ cao đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư của các công ty, nhà thầu cũng tăng lên. Dự báo từ nay đến năm 2025, nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.000 – 500.000 người. Tuy nhiên, chất lượng nguồn nhân lực ngành xây dựng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Nhiều công trình vẫn phụ thuộc vào nhân lực nước ngoài, kể cả lực lượng thiết kế, giám sát, vận hành thiết bị tiên tiến như công trình  ngầm, công trình h phức tạp, công trình cao trên 50 tầng…  
Kinh nghiệm tích lũy sau chương trình
          Trong quá trình học, người học được khoa đưa đi thực tập tại các cơ sở sản xuất có uy tín để nâng cao trình độ tay nghề, tiếp cận công nghệ hiện đại, được doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí và được tiếp nhận làm việc sau khi ra trường.
Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc ở các vị trí:
          - Cán bộ kỹ thuật; giám sát thi công; nhân viên  phòng kỹ thuật, kế hoạch, dự án... và có thể quản lý tổ, đội sản xuất, thi công xây dựng công trình tại các công ty tư vấn xây dựng, các cơ quan quản lý xây dựng và các cơ sở đào tạo công nhân xây dựng;
          - Tự tổ chức tổ, nhóm thợ thực hiện các công việc thuộc lĩnh vực xây dựng và khởi tạo doanh nghiệp;
          - Người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm: Quản lý thi công; Giám sát an toàn lao động và vệ sinh môi trường; Thi công đất; Xây; Hoàn thiện; Thi công cốt thép; Thi công cốp pha - giàn giáo; Thi công bê tông.

  Ý kiến bạn đọc

TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây