Hướng nghiệp cho học sinh THCS thông qua tham quan thực tế tại trường Cao đẳng Quảng Nam

Thứ ba - 10/05/2022 23:19
Hiện nay việc phân luồng giáo dục còn gặp nhiều khó khăn, tâm lý “Đại học là cánh cửa cho tương lai” vẫn ăn sâu trong suy nghĩ của mọi người. Điều này dẫn đến sự mất cân đối Cung – Cầu trên thị trường lao động, khiến sinh viên tốt nghiệp đại học không có việc làm hoặc phải làm việc với yêu cầu trình độ thấp hơn trình độ được đào tạo.
Để giải quyết vấn đề trên, năm 2022, Trường Cao đẳng Quảng Nam phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục đào tạo; ngành Lao động Thương binh & Xã hội các địa phương thực hiện hướng nghiệp cho học sinh ngay khi các em chuẩn bị tốt nghiệp Trung học cơ sở. Theo đó, các em được cung cấp đầy đủ thông tin về chủ trương của nhà nước, định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương; được hướng dẫn chọn nghề, chọn trường.
z3401549432557 b90c91c8bdd06967abb62ebef8cc930b
Đồng chí Phạm Hải Anh - GĐ Trung tâm Tuyển sinh - DVVL tư vấn hướng nghiệp
cho học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Khuyến - Tam Kỳ
Đặc biệt, Trường Cao đẳng Quảng Nam luôn sẵn sàng tiếp đón học sinh đến tham quan thực tế tại các cơ sở đào tạo của nhà trường để các em được trực tiếp cảm nhận và tự tin hơn khi đăng ký học nghề. Theo đó, ngày 09-5-2022, học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Khuyến Tam Kỳ được đến tham quan 2 cơ sở đào tạo tại 431 Hùng Vương và 224 Huỳnh Thúc Kháng của Trường Cao đẳng Quảng Nam.
Tin rằng, trong thời gian tới, theo xu thế chung của Thế giới, tỷ lệ học sinh học nghề ngày càng cao, góp phần giải quyết tốt bài toán cung cầu lao động của địa phương nói riêng và cả nước nói chung.
z3401549422313 cd2a787a33b18c65adac17e752619c36

Nguồn tin: Trường Cao đẳng Quảng Nam