NGÀNH CƠ ĐIỆN NÔNG THÔN

13 Co dien nong thon

Mục tiêu đào tạo:
- Trang bị cho người học kiến thức cơ bản về chuyên ngành Cơ điện nông thôn: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cách sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa các loại thiết bị điện, máy điện, động cơ nhiên liệu, xe máy và các máy chuyên dùng trong nông nghiệp (máy gặt lúa, máy cắt cỏ, máy cưa xích, máy ấp trứng, máy xay xát, máy tẽ hạt…).
- Hình thành các kỹ năng về lắp đặt, vận hành, sữa chữa, bảo dưỡng các loại thiết bị điện, máy điện, động cơ nhiên liệu, xe máy và các máy chuyên dùng trong nông nghiệp.
- Rèn luyện về năng lực tự chủ và trách nhiệm trong công việc; ý thức chấp hành về an toàn lao động và vệ sinh, tác phong công nghiệp; khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm; giải quyết được các vấn đề đơn giản phát sinh trong thực tế công việc.
Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:
- Nhân viên tại các doanh nghiệp, công ty và dịch vụ về máy nông, lâm nghiệp, thiết bị cơ khí, thiết bị điện;
- Kỹ thuật viên vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các máy móc chuyên dùng trong nông nghiệp, lâm nghiệp tại các công trường, trạm thủy nông, trang trại.
- Tự mở cơ sở sửa chữa cơ điện nông thôn tại nhà.