• Tieng Viet
  • English

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng Quảng Nam

Trường Cao đẳng Quảng Nam khai giảng năm học 2023 - 2024

Thứ sáu - 01/12/2023 01:27

(CLO) Ngày 29/11, Trường Cao đẳng Quảng Nam đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.

Đến dự khai giảng có bà Nguyễn Thị Thu Lan - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng các cùng hơn 1.000 học viên, sinh viên và thầy cô giáo của Trường Cao đẳng Quảng Nam.

Mở đầu buổi lễ, PGS-TS Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam cho biết, năm học 2023 - 2024, trường tuyển sinh hơn 1.600 học viên, sinh viên hệ trung cấp, cao đẳng chính quy. Hiện, toàn trường có 3.800 học viên, sinh viên; lưu lượng gần 500 học viên các lớp liên kết đại học, sau đại học và gần 1.000 học viên các lớp sơ cấp, đào tạo nghề.

Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng đạt được những kết quả đáng khích lệ khi có trên 92% học viên, sinh viên đạt kết quả học tập từ loại khá trở lên và tốt nghiệp loại tốt trên 90%.

truong cao dang quang nam khai giang nam hoc 2023 2024 hinh 1

PGS-TS Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam đánh trống khai giảng năm học mới.

"Số học viên, sinh viên hằng năm tốt nghiệp ra trường được các doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc đạt trên 95%; điều chỉnh, cập nhật và ban hành được 45 chương trình đào tạo tại tất cả các cấp đào tạo; có 5 công trình công bố quốc tế và gần 30 công trình, bài báo công bố trên các tạp chí khoa học trong nước và hội thảo quốc gia”, PST TS Vũ Thị Phương Anh chia sẻ.

Cũng theo Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam, năm học vừa qua là năm thứ 2 liên tiếp nhà trường dẫn đầu khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Quảng Nam. Đồng thời là đơn vị duy nhất của tỉnh được UBND tỉnh đề xuất Bộ Lao động, thương binh và Xã hội bổ sung vào danh sách trường được thực hiện Đề án "Phát triển trường chất lượng cao" đến năm 2025.

Đặc biệt, nhà trường đã được UBND tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong việc tham gia tổ chức các hoạt động năm Khởi nghiệp quốc gia - Quảng Nam 2023.

truong cao dang quang nam khai giang nam hoc 2023 2024 hinh 2

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đến tham dự lễ khai giảng.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân của Trường Cao đẳng Quảng Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học năm học 2022 - 2023.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn, biểu dương những kết quả đạt được trong năm học qua và chúc Trường Cao đẳng Quảng Nam tiếp tục gặt hái thành công trong năm học mới.

truong cao dang quang nam khai giang nam hoc 2023 2024 hinh 3

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng.

Ông Tuấn cũng đề nghị nhà trường tập trung quyết liệt các giải pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm học đã đề ra. Đồng thời, tiếp tục tập trung mọi nguồn lực triển khai kế hoạch phát triển các ngành, nghề trọng điểm của nhà trường trong giai đoạn 2021 - 2025 và phấn đấu từng bước đạt tiêu chuẩn trường cao đẳng chất lượng cao.

"Để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, việc đầu tiên cần làm là chuẩn hóa chất lượng của giảng viên, nhà giáo trong Nhà trường. Đây được xem là trọng tâm trong công tác đổi mới phát triển nghề nghiệp trong bối cảnh mới. Thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm tăng cường gắn kết giữa nhà nước - nhà trường - doanh nghiệp trong đào tạo, phát triển nhân lực có kỹ năng nghề và giải quyết việc làm cho người học", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây