Trường Cao đẳng Quảng Nam khai giảng năm học 2022-2023

Thứ năm - 10/11/2022 21:11
Sáng nay 10/11, Trường Cao đẳng Quảng Nam khai giảng năm học 2022-2023. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đến dự.
kg01
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho nhà trường. Ảnh: X.P
Theo PGS-TS. Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng, năm học 2021-2022 là năm đầu tiên sáp nhập 6 cơ sở đào tạo công lập của tỉnh, Trường Cao đẳng Quảng Nam đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực. Chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo có những chuyển biến mạnh mẽ, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới.
Năm học 2022-2023, nhà trường chào đón 1.650 tân học sinh, sinh viên, nâng tổng số lên 4.000 học sinh, sinh viên hệ trung cấp và 500 học viên hệ đại học, 1.500 học viên hệ sơ cấp. Đây là năm nhà trường tiếp tục tập trung thực hiện nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh gắn kết đào tạo giữa nhà trường với doanh nghiệp để tạo việc làm cho học sinh, sinh viên.
kg02
Trường Cao đẳng Quảng Nam và các doanh nghiệp ký kết hợp tác tại lễ khai giảng. Ảnh: X.P

Biểu dương những kết quả đạt được trong năm học qua và chúc Trường Cao đẳng Quảng Nam tiếp tục gặt hái thành công trong năm học mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị nhà trường cần tập trung tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 29 và Nghị quyết số 11 của Tỉnh ủy về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Nhà trường quan tâm nâng cao hơn nữa năng lực quản trị, quản lý theo hướng chuyên nghiệp; tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy người học làm trung tâm; đẩy mạnh phối hợp với doanh nghiệp trong tổ chức thực hành, thực tập nghề cho học sinh, sinh viên để sau khi ra trường học sinh, sinh viên có tay nghề đích thực, hạn chế thấp nhất tình trạng phải đào tạo lại khi vào làm tại doanh nghiệp.

“Nhà trường cần tính toán, cơ cấu lại ngành nghề đào tạo theo hướng mở rộng, chuyển dần sang các ngành mới mà thị trường lao động có nhu cầu; tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyển sinh. Đồng thời, xây dựng hoàn thiện kế hoạch, lộ trình nâng cấp thành trường chất lượng cao đến năm 2025”, ông Tân nói.

Nguồn tin: baoquangnam.vn