Khai giảng khóa đào tạo trung cấp lâm nghiệp cho 47 học viên

Thứ bảy - 02/04/2022 20:48
Sáng nay 2.4, tại huyện Nam Trà My, Trường Cao đẳng Quảng Nam phối hợp UBND huyện Nam Trà My tổ chức lễ khai giảng khóa trung cấp lâm nghiệp
47hv 1
Khóa đào tạo có 47 học viên tham gia. Ảnh : D.L

Tham gia khóa đào tạo có 47 học viên là lao động người đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Nam Trà My đang làm việc trong các tổ, đội bảo vệ rừng nhưng chưa được đào tạo bài bản, chỉ mới tốt nghiệp bậc THCS trước khi đi làm.

Đây là khóa đào tạo trình độ trung cấp hệ chính quy, được tổ chức tại cơ sở nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho lao động của huyện miền núi.

Toàn bộ kinh phí khóa học và các chế độ khác dành cho học viên đều do ngân sách nhà nước hỗ trợ theo các chính sách quy định. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp khóa học, học viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo sẽ được xét trao học bổng tùy theo thành tích học tập.

47hv daidien

Công ty Esuhai hỗ trợ học bổng cho học sinh Nam Trà My. Ảnh: D.L

Tại lễ khai giảng, Công ty Esuhai trao 10 suất học bổng (500 nghìn đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Nam Trà My.

Nguồn tin: baoquangnam.vn