• Tieng Viet
  • English

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng Quảng Nam

Không gây khó cho việc dạy văn hoá trong trường nghề, trường nghệ thuật

Thứ sáu - 29/07/2022 22:19
Không gây khó cho việc dạy văn hoá trong trường nghề, trường nghệ thuật. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức dạy văn hoá trong các trường nghề, trường nghệ thuật; đưa giáo dục nghề nghiệp vào trường phổ thông.
Trong Công văn số 2672 ngày 20/6/2019, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các sở GD&ĐT không cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT để dự thi lấy bằng tốt nghiệp THPT, quy định này đã làm mất đi các cơ hội học tập, dẫn đến không hấp dẫn, khó thu hút người học vào học nghề. Cùng với đó, do chưa thực hiện đúng quy định của Luật giáo dục về thực hiện chương trình giáo dục thường xuyên trong các cơ sở nghệ thuật nên nhiều trường nghệ thuật chưa được giao chỉ tiêu trong năm học 2022-2023. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và nhất là người học.
Kết luận tại cuộc họp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD&ĐT nghiêm túc rà soát lại nội dung Công văn số 2672 - trong trường hợp không phù hợp với các quy định của pháp luật phải huỷ bỏ. Giao Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ VH-TT&DL giải quyết vướng mắc để tiến hành dạy văn hoá trong các trường nghề; chỉ đạo các địa phương tạo điều kiện để việc tuyển sinh của các trường nghệ thuật được thực hiện bình thường như các năm trước. Đưa giáo dục nghề nghiệp vào trong các trường phổ thông theo đúng quy định của Luật Giáo dục, Luật Giáo dục nghề nghiệp, trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, người học được học tập suốt đời.
Thực hiện : Thanh Hải Nhật Huy

Nguồn tin: quochoitv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây