• Tieng Viet
  • English

Thông tin liên hệ

Sự khác nhau giữa máy giặt lồng đứng và lồng ngang

Khi đứng trước sự lựa chọn giữa máy giặt cửa ngang và lồng đứng, rất nhiều người tiêu dùng vẫn còn đang phân vân với nhiều câu hỏi: Nên mua máy giặt loại nào tốt? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 loại máy giặt này để tìm được cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

1. Giá cả

Máy giặt cửa ngang có mức giá tối thiểu khoảng từ 7 triệu đồng. Trong khi đó chỉ với khoảng tối thiểu 3 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy giặt cửa đứng.

2. Điện năng tiêu thụ

Trong cùng một phân khúc thị trường, những chiếc máy giặt lồng ngang sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn khoảng từ 2-4 lần so với máy giặt cửa đứng. Bởi máy giặt lồng ngang thời gian giặt lâu hơn và máy sẽ được tích hợp nhiều tính năng hơn.

Xem thêm: Mua máy giặt Sharp

3. Lượng nước sử dụng

Đối với các sản phẩm máy giặt lồng ngang và lồng đứng cùng một công suất, thì máy giặt có lồng đứng sẽ dùng lượng nước nhiều hơn đến 3 lần so với máy giặt lồng ngang.

4. Không gian chứa máy

Máy giặt cửa ngang đòi hỏi diện tích không gian lớn hơn mới để có thể dễ dàng đóng mở cửa được. Ngoài ra thì khi lấy đồ, bỏ đồ vào máy, người sử dụng buộc phải ngồi hay quỳ xuống để thực hiện các thao tác. Trong khi đó máy giặt cửa đứng thì lại có thể tiết kiệm không gian tối ưu hơn và người dùng có thể đứng thực hiện thao tác, điều này cũng thuận tiện hơn so với sử dụng máy giặt cửa ngang.

5. Khả năng giặt sạch và tuổi thọ cho quần áo

Trong các yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa máy giặt lồng ngang và lồng đứng thì có lẽ đây là yếu tố đáng chú ý nhất. Máy giặt lồng ngang tẩy sạch xà phòng hơn bởi áp lực dòng nước mạnh hơn và khoảng cách giữa các bộ quần áo trong lồng giặt cũng lớn hơn so với máy giặt có lồng đứng. Ngoài ra với cấu trúc quay ly tâm, quần áo trong máy giặt lồng ngang còn được xoay đều hơn nhưng không bị xoắn vào nhau, điều này giúp đảm bảo tuổi thọ cho quần áo.

Máy giặt cửa đứng thì dễ khiến quần áo bị xoắn vào nhau hơn. Từ đó khiến các chi tiết in trên quần áo cũng dính vào nhau dẫn đến trầy tróc, xước, rách, … Bên cạnh đó việc xoắn quần áo vào nhau cũng khiến quần áo đọng nhiều nước và dễ nhàu hơn, từ đó sẽ dẫn đến khó khăn trong việc ủi quần áo.

6. Độ an toàn

Máy giặt cửa ngang có khóa cửa, tuy nhiên sẽ đối với những gia đình có trẻ nhỏ, việc này cần cẩn thận vì trẻ nhỏ có thể chui vào bên trong lồng giặt bởi cửa lồng thấp. Còn đối với máy giặt cửa trên, tuy rằng không có khóa cửa nhưng cũng không sợ trẻ nhỏ chui vào lồng giặt vì máy giặt tương đối khá cao.

>>> Xem thêm: https://dienlanhthinhphat.com.vn/danh-muc/may-giat/

7. Tuổi thọ máy

Máy giặt cửa trên có tuổi thọ cao hơn máy giặt cửa ngang. Bởi do ảnh hưởng của tốc độ quay của lồng máy. Máy giặt cửa trên có tốc độ quay lồng rơi vào khoảng 600-700 vòng/phút. Trong khi đó ở máy giặt cửa ngang quay tốc độ là 1000 vòng/phút. Ngoài ra máy giặt cửa ngang có chế độ sử dụng nhiều hơn so với máy giặt cửa trên. Bởi khả năng giặt bằng hơi nước, sấy khô, và các chế độ giặt khác.

Trên đây là một số những so sánh cơ bản về máy giặt lồng đứng và lồng ngang. Hy vọng bài viết giúp ích đối với bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về hãng máy giặt này hãy đến ngay với Tổng kho Điện máy Thịnh Phát để được tư vấn nhé!
TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây