• Tieng Viet
  • English

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng Quảng Nam

Học trường Cao đẳng Dược Sài Gòn TPHCM ra trường sẽ làm gì?

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người cho rằng học ngành Dược thì khi ra trường chỉ có thể làm ngành Dược mà thôi. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác, cụ thể như sinh viên của trường Cao đẳng Dược Sài Gòn TPHCM là một minh chứng. Vậy cụ thể ngành Dược sĩ là gì? Cùng tìm hiểu về trường Cao đẳng Dược TPHCM để biết thêm được nhiều điều mới mẻ của ngành nghề này các bạn nhé!

Ngành Dược là gì? Ngành dược học những gì?

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì ngành Dược được phân chia thành nhiều lĩnh vực bao gồm: sản xuất, bào chế, quản lý dược, kinh doanh và phân phối... Có thể thấy rằng dược là 1 ngành học có liên quan đến rất nhiều các môn học khác nhau. Tuy nhiên, nếu cơ bản nhất vẫn là các môn hóa học và sinh học. 
C:\Users\Admin\Desktop\Ngành Dược là gì.jpg
Ngành Dược là gì?
Nếu nói đến chức năng chính của Dược sĩ đó chính là hướng dẫn người bệnh cách sử dụng thuốc an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Vậy dược, học những gì? Theo nhận định của các giảng viên cao cấp thì những sinh viên muốn học Dược thì phải lựa chọn đúng trường Dược thì mới thực sự trở thành 1 Dược sĩ giỏi. 
Một trong những trường đào tạo Dược sĩ giỏi phải kể đến đó chính là trường Cao đẳng Dược Sài Gòn TPHCM. Sinh viên Dược tại đây được trang bị đầy đủ tất cả các kiến thức khoa học cơ bản, ngoài ra còn được cung cấp thêm các kiến thức về dược lý chuyên sâu trong đó có cả kỹ năng chuyên ngành gồm bào chế, sản xuất thuốc, kiểm nghiệm thuốc, bảo quản thuốc, quản lý kiểm tra chất lượng thuốc, phân phối cung ứng thuốc, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc… 
Là sinh viên của trường, sau khi tốt nghiệp sẽ có đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để hành nghề. Ngoài những kiến thức cơ bản các Dược sĩ của trường còn có cả kỹ năng giao tiếp về bán hàng, kỹ năng quản lý, điều hành các cơ sở bán lẻ thuốc… 
Không chỉ có thế, các Dược sĩ còn có kiến thức cơ bản về y học, dược lý lâm sáng để có thể tư vấn và giám sát quá trình sử dụng thuốc của bệnh nhân. Quan trọng hơn các sinh viên khi ra trường còn có cả đạo đức nghề nghiệp. Đây là điều quan trọng nhất của người Dược sĩ. Chính những điều này sẽ giúp cho những người làm y giúp ích cho cộng đồng.  

Học cao đẳng Dược TPHCM ra trường sẽ làm gì?

Thực tế, sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược Sài Gòn TPHCM có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến ngành Dược. Cụ thể như:
  • Thứ nhất: Có thể làm việc ở một số công ty kinh doanh về thuốc với vai trò là nhân viên marketing, nhân viên sale, quản lý kho thuốc, trình dược viên...
  • Thứ hai: Có thể làm việc tại một số công ty sản xuất thuốc, sản xuất thực phẩm chức năng với nhiều vị trí công việc khác nhau như: Nghiên cứu phát triển thị trường, cung ứng dược liệu phục vụ sản xuất, đăng ký thuốc, quản lý xưởng sản xuất, quản đốc hay  nhân viên đảm bảo kiểm tra chất lượng sản phẩm…
C:\Users\Admin\Desktop\Học cao đẳng Dược TPHCM ra trường sẽ làm gì.jpg
Học cao đẳng Dược TPHCM ra trường sẽ làm gì?
  • Thứ ba: Bạn có thể làm việc tại các hãng Dược phẩm bán, bán lẻ hoặc là làm việc tại nhà thuốc.
  • Thứ tư: Ngoài ra còn có thể tham gia công tác dược lâm sàng ở một số các bệnh viện, các trung tâm y tế hay phòng Y tế tại một số cơ quan nhà nước, doanh nghiệp lớn.
  • Thứ năm: Cũng có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước về kiểm tra chất lượng thuốc như trung tâm kiểm nghiệm thuốc của tỉnh, thành phố, Viện Kiểm nghiệm, các tổ chức ngoài công lập…  

Sinh viên trường trường Cao đẳng Dược Sài Gòn TPHCM cần phải có những tố chất và kỹ năng gì?

Không cần bàn cái gì chúng ta cũng biết được rằng vài trò của Dược sĩ rất quan trọng trong việc phòng và điều trị bệnh cho bệnh nhân. Chính vì lý do này mà ngành Dược sĩ được xếp vào 1 trong những nghề cao quý trong xã hội. Tuy nhiên, để trở thành 1 dược sĩ giỏi thì người đó cần phải có những tố chất sau:
C:\Users\Admin\Desktop\Sinh viên trường Dược cần phải có những tố chất và kỹ năng gì.jpg
Sinh viên trường Dược cần phải có những tố chất và kỹ năng gì?
  • Trước tiên Dược sĩ cần phải có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ, đức tính này để tránh không xảy ra sai sót khi hành nghề. Bởi vì chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ là sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc cho bệnh nhân. 
  • Tiếp đến là người dược sĩ phải có đức tính nhân hậu bởi vì hoạ hay phúc của người bệnh nằm ở trong tay người thầy thuốc. Có thể nói rằng bạn chính là người nắm giữ sinh mạng của bệnh nhân. 
  • Một người Dược sĩ giỏi cũng cần phải có thiên hướng thích học các môn gồm hóa học, sinh học. Bởi đây là những môn cơ bản nhất đào tạo Dược sĩ. 
  • Điều cuối cùng cần ở người Dược sĩ đó là họ phải có đam mê với ngành nghề này. Bởi chỉ có đam mê thì họ mới thành công trên con đường và sự nghiệp mà bạn đã chọn. 
Với những gì chúng tôi cung cấp khi phân tích về nghề Dược thì có thể thấy rằng trường Cao đẳng Dược Sài Gòn TPHCM vẫn là một địa chỉ hót trong tương lai đúng không các bạn? Tin chắc nếu chúng ta chọn nghề Dược sẽ không bao giờ lo bị thất nghiệp như nhiều người vẫn nghĩ đúng không nào? Chúc bạn may mắn và thành công!
TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây