• Tieng Viet
  • English

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng Quảng Nam

Chữ ký số là gì? Lý do doanh nghiệp nên áp dụng


Chữ ký số NCCA đang thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi mô hình hoạt động, nâng cao hiệu quả ký kết và lưu trữ văn bản hành chính. Giải pháp này có thể triển khai nhanh chóng, không yêu cầu thiết lập phức tạp. 

Chữ ký số NCCA là gì? 

NCCA là giải pháp chữ ký số hay dịch vụ chứng thực được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép triển khai vào ngày 17/9/2019. Chữ ký số khởi tạo bởi NCCA có giá trị pháp lý tương đương chữ viết tay hoặc con dấu của cá nhân, tổ chức. 

Ảnh 1: Tính năng nổi bật của chữ ký số NCCA 
Chữ ký số NCCA có thể xem như chìa khóa giải quyết vấn đề xác thực cho những văn bản ký kết trên môi trường số. Từ đó thúc đẩy hoạt động giao dịch online, giúp doanh nghiệp xây dựng mô hình văn phòng số. 

Vì sao doanh nghiệp nên ứng dụng NCCA? 

Chữ ký số nói chung đang được ứng dụng tại hàng hầu hết các doanh nghiệp trên khắp Việt Nam. Đây chính là giải pháp đảm bảo tính pháp lý cho văn bản hành chính, tối ưu hóa quy trình ký kết, bảo mật thông tin hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian triển khai ký kết, nâng cao hiệu quả lưu trữ. 

Đảm bảo tính pháp lý cho văn bản hành chính

Thông thường chữ viết tay và con dấu là một trong những yếu tố quyết định đến tính pháp lý của văn bản hành chính. Trường hợp xác lập văn bản hành chính trên môi trường số, chữ ký số sẽ giữ vai trò thay thế cho chữ viết tay và con dấu. 

Ảnh 2: Văn bản ký kết bởi chữ ký số NCCA có đầy đủ giá trị pháp lý
Chữ ký số NCCA đã được cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Văn bản sử dụng loại hình chữ ký này đảm bảo đầy đủ giá trị pháp lý. Trong quá trình thực hiện phân xử, phía cơ quan chức năng sẽ dựa vào thông tin liên quan đến thời điểm ký kết, đại diện pháp nhân của chữ ký để xác định tính hợp lệ của văn bản, bên đúng bên sai. 

Tối ưu hóa quy trình ký kết 

Giải pháp chữ ký số tiên tiến như NCCA giúp tối ưu hóa quy trình ký kết văn bản hành chính. Quá trình khởi tạo và ký kết văn bản giờ đây đã trở nên đơn giản hơn, không yêu cầu các bên phải gặp mặt trực tiếp. 
Khi quy trình ký kết được tối ưu, doanh nghiệp đương nhiên có thể hoạt động một cách  ổn định và hiệu quả hơn. 

Bảo mật thông tin hiệu quả hơn

Quá trình ký kết văn bản hành chính bằng chữ ký số dễ dàng thực hiện từ xa. Thông tin giữa các bên tham gia ký kết đều được bảo mật. Bởi chỉ những ai đại diện cho chữ ký số mới có thể đăng nhập vào tài khoản và thực hiện ký kết. 

Rút ngắn thời gian ký kết 

Chữ ký số NCCA giúp quá trình triển khai ký kết nhanh gọn hơn. Bởi lúc này, các bên liên quan không phải gặp mặt trực tiếp mà có thể ký vào văn bản tại bất kỳ đâu. 

Ảnh 3: NCCA giúp rút ngắn thời gian triển khai kết văn bản hành chính 
Chẳng hạn như khi ký hợp đồng lao động, cả phía doanh nghiệp và người lao động chỉ cần thống nhất điều khoản, sau đó ký hợp đồng từ xa. Thời gian triển khai diễn ra trong thời gian ngắn, cả hai bên đều không tốn thời gian đi lại. 

Nâng cao hiệu quả lưu trữ 

Văn bản ký kết bởi chữ ký số sẽ được lưu trữ trên một hệ thống chuyên nghiệp, đảm bảo tính bảo mật. Trong quá trình lưu trữ này, doanh nghiệp không cần đầu tư nhiều cho hệ thống văn phòng hay đội ngũ nhân viên vận hành. 

Nên sử dụng giải pháp chữ ký số NCCA của đơn vị nào? 

Chữ ký số TPHCM hiện là nhà cung cấp giải pháp chữ ký số NCCA. Khách hàng khi đăng ký dịch vụ tại đơn vị luôn được hỗ trợ chu đáo từ khâu hướng dẫn cài đặt cho đến lắp đặt thiết bị cần thiết. 
Nếu cần tham khảo bảng giá và thông tin liên quan, bạn hãy tham khảo tại website https://chukysotphcm.net/
Chữ ký số NCCA phù hợp ứng dụng tại mọi doanh nghiệp cũng như các cơ quan hành chính. Thông qua quy trình ký kết nhanh và đơn giản, tất cả bên tham gia đều tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí cho khâu quản lý lưu trữ. 
Thông tin liên hệ: Chữ ký số TPHCM
Địa chỉ: 19 Đường C18, Phường 12, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tổng đài hỗ trợ: 0932 780 176
Chăm sóc khách hàng: 0972 427 886
Hotline: 0915 412 332
Email: chukysotphcm.net@gmail.com
Website: https://chukysotphcm.net

 
TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây