• Tieng Viet
  • English

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng Quảng Nam

NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

23 Thiết kế đồ họa

1/ Mục tiêu chung
Cử nhân nghệ thuật ngành Mỹ thuật Ứng dụng có thẩm mỹ, có khả năng xây dựng ý tưởng, lập kế hoạch phát triển, biết phối hợp công nghệ và truyền thông, thực hành thiết kế sản phẩm phù hợp với xã hội và con người.
2/ Mục tiêu cụ thể
– Có kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp đòi hỏi vận dụng kiến thức lý thuyết và thực tiễn của ngành thiết kế đồ họa trong các điều kiện và hoàn cảnh khác nhau.
– Có kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá dữ liệu và thông tin, tập hợp ý kiến tập thể và sử dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề thực tế hay trừu tượng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.
– Có năng lực dẫn dắt chuyên môn để xử lý những vấn đề quy mô địa phương và vùng miền.
– Có kỹ năng ngoại ngữ ở mức có thể hiểu được các ý chính của một báo cáo hay bài phát biểu về các chủ đề quen thuộc trong công việc liên quan đến ngành thiết kế đồ họa. Có thể sử dụng ngoại ngữ để diễn đạt, xử lý một số tình huống chuyên môn thông thường. Có thể viết được báo cáo có nội dung đơn giản, trình bày ý kiến liên quan đến công việc chuyên môn.
– Có khả năng phác họa ý tưởng thông qua các minh họa vẽ bằng tay. Sử dụng thành thạo các phần mềm tin học phục vụ cho thiết kế đồ họa.
– Có khả năng tư duy, phát triển, thể hiện ý tưởng bằng ngôn ngữ đồ họa.
– Có khả năng tư duy sáng tác để thiết kế thành thạo các sản phẩm về đồ họa ứng dụng như: logo, biểu tượng, bao bì, thiết kế bìa, dàn trang sách báo, tạp chí, poster, catalogue, brochure, tem bưu chính, lịch, website, TVC, xuất bản điện tử, 3D animation.
– Có khả năng giảng dạy thiết kế các sản phẩm nêu trên hoặc dạy vi tính chuyên ngành thiết kế đồ họa.
3/ Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp
Chuyên viên tư vấn-thiết kế tại các công ty quảng cáo thiết kế; Design tại công ty truyền thông và tổ chức sự kiện
Studio nghệ thuật tại tòa soạn, nhà xuất bản
Tự thành lập công ty thiết kế – dịch vụ studio; thiết kế tự do (freelancer), tư vấn
Tham gia giảng dạy tại các trường học; chương trình đào tạo thạc sĩ thuộc nhóm ngành mỹ thuật – thiết kế trong và ngoài nước
 

  Ý kiến bạn đọc

TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây