Trường Cao đẳng Quảng Nam và trường ĐH Quy Nhơn hợp tác đào tạo sau đại học

Ngày 22/8, Trường Cao đẳng Quảng Nam và Trường Đại học Quy Nhơn đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đào tạo sau đại học
Chương trình hợp tác đào tạo giữa trường CĐ Quảng Nam và trường ĐH Quy Nhơn được ký kết trên cơ sở lãnh đạo cả 2 trường nhận thấy nhu cầu học tập trình độ sau đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các địa phương lân cận là rất lớn.
anh dd
Trường CĐ Quảng Nam và Trường ĐH Quy Nhơn ký kết hợp tác đào tạo sau Đại học

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 đơn vị, Trường ĐH Quy Nhơn và Trường CĐ Quảng Nam phối hợp đặt địa điểm thu nhận hồ sơ dự tuyển, tạo nguồn tuyển sinh với các ngành/chuyên ngành đang đào tạo tại Trường ĐH Quy Nhơn mà tỉnh Quảng Nam và các địa phương lân cận có nhu cầu. Phương thức tuyển sinh là xét tuyển.

Nếu người dự tuyển chưa đáp ứng đủ về điều kiện chuyên môn đào tạo thì đăng ký, học và thi các học phần bổ sung kiến thức.

Nếu người dự tuyển chưa đáp ứng đủ về điều kiện ngoại ngữ thì tham gia thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, theo chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ do Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức.

Trong đó, Trường CĐ Quảng Nam là nơi đặt địa điểm thu nhận hồ sơ dự tuyển, tạo nguồn tuyển sinh (gồm tổ chức các lớp bổ sung kiến thức, ôn tập thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu vào).

Chỉ tiêu tuyển sinh theo tổng chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của Trường ĐH Quy Nhơn đã đăng ký với Bộ GD&ĐT. Thí sinh trúng tuyển tham gia chương trình đào tạo tại Trường Đại học Quy Nhơn.

Theo PGS.TS. Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam, việc hợp tác với Trường Đại học Quy Nhơn là điều kiện thuận lợi thí sinh ở tỉnh Quảng Nam nói riêng và các địa phương lân cận tiếp tục được đào tạo đại học và thạc sĩ theo nguyện vọng.

PGS.TS. Đoàn Đức Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn - cho hay việc hợp tác với Trường Cao đẳng Quảng Nam nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Quảng Nam nói riêng và các tỉnh, thành miền Trung nói chung.

Nguồn tin: dantri.com.vn