Tam Kỳ truyền thông giáo dục nghề nghiệp cho học sinh

Chiều 19.4, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức chương trình truyền thông giáo dục nghề nghiệp cho học sinh THCS trên địa bàn năm 2023
ttts1
Phát tờ gấp hướng nghiệp cho học sinh.
Học sinh được tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp và phân luồng học sinh; ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phân luồng học sinh và định hướng giáo dục nghề nghiệp, nhằm nâng cao nhận thức của xã hội và nhân dân về giáo dục nghề nghiệp; thông tin các chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho học sinh khi tham gia đào tạo nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; cơ chế giải quyết việc làm; thông tin về điều kiện, tiêu chuẩn tuyển sinh đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
ttts2
Tặng quà cho học sinh khó khăn.

Cạnh đó, học sinh được trao đổi, thảo luận, hỏi đáp những vấn đề liên quan đến công tác phân luồng, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn học nghề trên địa bàn.

Dịp này, UBND thành phố Tam Kỳ trao quà cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường THCS, mỗi suất 300 ngàn đồng.

Nguồn tin: baoquangnam.vn