Trường Cao đẳng Quảng Nam được tiếp tục liên kết đào tạo đại học

Thứ tư - 02/03/2022 06:14
Chiều nay 1.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc với Trường Cao đẳng Quảng Nam về việc liên kết đào tạo trình độ đại học
lkdtdh 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn lưu ý nhà trường quan tâm đến chất lượng đào tạo trong liên kết đào tạo đại học. Ảnh: X.P

PGS-TS. Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam cho biết, sau khi sáp nhập đi vào hoạt động từ tháng 6.2021, trường tiếp tục phối hợp liên kết đào tạo với 5 trường đại học (Đại học Nông lâm và Đại học Luật - Đại học Huế, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Vinh, Đại học Quảng Nam) với 7 lớp liên thông, số lượng 345 học viên về các chuyên ngành luật, kế toán, khoa học cây trồng, công nghệ ô tô. Đồng thời tháng 10.2021, nhà trường liên kết với Trường Đại học Luật - Đại học Huế mở 1 lớp 80 học viên.

Nhà trường kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục thống nhất chủ trương cho đơn vị liên kết đào tạo đại học các chuyên ngành luật, quản lý văn hóa, quản trị du lịch, kế toán, công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu của xã hội trong thời gian tới.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đánh giá cao sự chủ động, năng nổ của nhà trường trong việc liên kết đào tạo thời gian qua, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh.

Về định hướng thời gian tới, ông Tuấn cho biết UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho liên kết đào tạo đại học; đề nghị nhà trường triển khai thực hiện bài bản, đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất, công tác chuyên môn để nâng cao chất lượng đào tạo. Trong đó lưu ý liên kết đào tạo là một trong những nhiệm vụ của trường, chứ không phải nhiệm vụ chính là đào tạo chính thống.

Nguồn tin: baoquangnam.vn