Hướng dẫn thực hiện chính sách đối miễn, giảm học phí đối với học sinh, sinh viên theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP

HƯỚNG DẪN
Về việc thực hiện chính sách miễn, giảm học phí đối với HSSV
Năm học 2022 - 2023

Trường Cao đẳng Quảng Nam hướng dẫn thực hiện chính sách miễn, giảm học phí đối với học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2021 – 2022 như sau:
ĐỐI TƯỢNG MIỄN, GIẢM HỌC PHÍ DANH MỤC HỒ SƠ CẦN NỘP
(Bản sao chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao từ sổ gốc)
MỨC MIỄN, GIẢM
Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng - Đơn đề nghị miễn, giảm học phí (tải đơn)
- Bản sao chứng thực Giấy xác nhận của cơ quan quản lý đối tượng người có công với cách mạng.
- Bản sao chứng thực giấy khai sinh (đối với HSSV là thân nhân của người có công với cách mạng)
Miễn học phí
Học sinh, sinh viên khuyết tật. - Đơn đề nghị miễn, giảm học phí (tải đơn)
- Bản sao chứng thực Giấy xác nhận khuyết tật do ủy ban nhân dân cấp xã cấp hoặc Quyết định về việc trợ cấp xã hội của Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp huyện đối với đối tượng học sinh, sinh viên là người khuyết tật
Miễn học phí
Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp - Đơn đề nghị miễn, giảm học phí (tải đơn)
- Bản sao chứng thực Quyết định về việc trợ cấp xã hội của Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp huyện đối với đối tượng là người học các trình độ trung cấp, cao đẳng mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa
Miễn học phí
Học sinh, sinh viên hệ cử tuyển theo quy định của Chính phủ về chế độ cử tuyển vào các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân - Đơn đề nghị miễn, giảm học phí (tải đơn) Miễn học phí
Học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc ông bà (trong trường hợp ở với ông bà) thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ - Đơn đề nghị miễn, giảm học phí (tải đơn)
- Bản sao chứng thực Giấy xác nhận hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo do UBND xã cấp (Nộp bổ sung hằng năm).
Miễn học phí
Học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người (Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ), có hộ khẩu thường trú ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành của cơ quan có thẩm quyền. - Đơn đề nghị miễn, giảm học phí (tải đơn)
- Bản sao chứng thực Giấy khai sinh.
- Bản sao chứng thực Sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc đăng ký thường trú (trường hợp sổ hộ khẩu bị thất lạc).
Miễn học phí
Người tốt nghiệp trung học cơ sở học tiếp lên trình độ trung cấp - Đơn đề nghị miễn, giảm học phí (tải đơn)
- Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận tạm thời
Miễn học phí
Người học các trình độ trung cấp, cao đẳng, đối với các ngành, nghề khó tuyển sinh nhưng xã hội có nhu cầu theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định (Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc) - Đơn đề nghị miễn, giảm học phí (tải đơn) Miễn học phí
Học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số (ngoài đối tượng dân tộc thiểu số rất ít người) ở thôn/bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển hải đảo theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. - Đơn đề nghị miễn, giảm học phí (tải đơn)
Giảm 70% học phí
Học sinh, sinh viên là con cán bộ, công chức, viên chức, công nhân mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên. - Đơn đề nghị miễn, giảm học phí (tải đơn)
- Bản sao chứng thực Sổ hưởng trợ cấp hàng tháng của cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp do tổ chức bảo hiểm xã hội cấp.
Giảm 50% học phí