• Tieng Viet
  • English

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng Quảng Nam
hssv

Nội quy học sinh, sinh viên

Thứ hai - 01/11/2021 21:14

NỘI QUY
HỌC SINH, SINH VIÊN

(Ban hành kèm theo Quyết định số: 431/QĐ-CĐQN ngày 18/8/2021
của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam)
 
Điều 1. Học sinh, sinh viên khi vào trường phải đeo thẻ học sinh, sinh viên,  mặc trang phục lịch sự phù hợp với môi trường học đường (nam mặc áo sơ mi bỏ trong quần, nữ mặc áo sơ mi kín đáo). Học sinh, sinh viên phải mặc áo đồng phục trường vào ngày thứ Hai, thứ Năm hàng tuần, các buổi thi, các ngày lễ hoặc khi tham gia hoạt động tập thể trong và ngoài trường; mang giày hoặc dép có quai hậu.
Điều 2. Học sinh, sinh viên phải có ý thức tích cực trong học tập, rèn luyện  đạo đức; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của nhà trường.
Điều 3. Thực hiện nghiêm túc giờ giấc học tập, sinh hoạt, hội họp, vào lớp học đúng giờ quy định, nghỉ học phải có đơn xin phép với lý do chính đáng.
Điều 4. Tôn trọng thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên của trường; đoàn kết, giúp đỡ bạn bè trong học tập và rèn luyện.
Điều 5. Đóng học phí, lệ phí và bảo hiểm theo quy định.
Điều 6. Bảo vệ tài sản của nhà trường, tập thể, cá nhân và sử dụng tiết kiệm. Nếu làm hư hỏng, mất mát tài sản của nhà trường phải bồi thường và bị xử lý theo quy định.
Điều 7. Thực hiện phòng chống cháy, nổ, bảo vệ, giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường; tham gia đầy đủ các buổi lao động, sinh hoạt do nhà trường và các đoàn thể tổ chức.
Điều 8. Nghiêm cấm học sinh, sinh viên những hành vi sau đây:
1. Hút thuốc lá trong khuôn viên nhà trường.
2. Say rượu, bia khi đến lớp. Sử dụng điện thoại trong giờ học.
3. Đưa người lạ vào lớp học hoặc tự ý vào lớp không phải lớp của mình, học hộ, thi, kiểm tra hộ và nhờ người khác học hộ, thi, kiểm tra.
4. Cung cấp thông tin sai lệch, gian lận trong việc làm các loại thủ tục, giấy tờ, khai báo địa chỉ ngoại trú, số điện thoại, địa chỉ liên lạc của bản thân và gia đình.
5. Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, uy tín, xâm phạm thân thể đối với nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên khác trong Nhà trường.
6. Tổ chức hoặc tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức; trộm cắp, gây gổ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, sử dụng ma túy, chất kích thích; mang vũ khí, hung khí, chất cháy nổ, ấn phẩm đồi trụy, ẩnẩn động vào trong trường hoặc nơi cư trú.
7. Đăng tải, bình luận, chia sẻ các bài viết, hình ảnh có nội dung dung tục, đồi trụy, bạo lực, phản động, xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân trên mạng Internet.
8. Mang thức ăn vào lớp học; viết, vẽ lên bàn, ghế, tường và các khu vực công cộng trong trường; nói tục, chửi bậy, cãi nhau gây mất trật tự trong giờ học, giờ thực hành, trong lớp học và trong khuôn viên nhà trường.
Điều 9. Khi muốn giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của học sinh, sinh viên thì thông qua Ban cán sự lớp, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hoặc trực tiếp liên hệ với Phòng Công tác học sinh, sinh viên để được hướng dẫn cụ thể và giải quyết.

Điều 10. Học sinh, sinh viên thực hiện tốt nội quy được đề nghị khen thưởng, nếu vi phạm tùy theo mức độ sẽ bị xử lý kỷ luật./.

                                                                                               

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây